Swargarohan | સ્વર્ગારોહણ

Danta Road, Ambaji 385110
Gujarat INDIA
Ph: +91-96015-81921

વિશ્વંભરી સ્તુતિ - બે અલગ સ્વરમાં

MP3 Audio

વિશ્વંભરી અખિલ વિશ્વ તણી જનેતા,
વિદ્યાધરી વદનમાં વસજો વિધાતા;
દુર્બુદ્ધિને દૂર કરી સદબુદ્ધિ આપો
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Vishvambhari akhil vishwa tani janeta,
Vidhya dhari vadan ma vasajo vidhata;
Dur-budhhi ne door kari sad-buddhi apo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

ભૂલો પડી ભવરણે ભટકું ભવાની,
સુઝે નહિ લગીર કોઇ દિશા જવાની;
ભાસે ભયંકર વળી મનના ઉતાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Bhulo padi bhava-rane bhataku Bhavani,
Sujhe nahi lagir koi disha javani;
Bhaase bhayankar vali man na utapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

આ રંકને ઉગરવા નથી કોઇ આરો,
જન્માંધ છું જનની હું ગ્રહી બાંહ્ય તારો,
ના શું સુણો ભગવતી શિશુના વિલાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Aa rankne ugarava nathi koi aaro,
Janmaandh chhu Janani hu grahi baah taro;
Naa shu suno Bhagawati shishu naa vilaapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

મા કર્મ જન્મ કથની કરતાં વિચારું,
આ સૃષ્ટિમાં તુજ વિના નથી કોઇ મારું,
કોને કહું કઠિન યોગ તણો બળાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Maa karma janma kathni karta vicharu,
Aa shrushti ma tuj vina nathi koi maru;
Kone kahu kathin yog tano balaapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

હું કામ ક્રોધ મદ મોહ થકી છકેલો,
આડંબરે અતિ ઘણો મદથી બકેલો,
દોષો થકી દુષિતના કરી માફ પાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Hoon kaam, krodh, mad-moh thaki chhakelo,
Aadambare ati ghano mad thi bakelo;
dosho thaki dushit na kari maaf paapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

ના શાશ્ત્રના શ્રવણનું પયપાન પીધું,
ના મંત્ર કે સ્તુતિ કથા નથી કાંઇ કીધું,
શ્રદ્ધા ધરી નથી કર્યાં તવ નામ જાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Naa shashtra na shravan nu paipaan kidhu,
naa mantra ke stuti katha nathi kai kidhu;
Shradhha dhari nathi karya tav naam jaapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

રે રે ભવાની બહુ ભૂલ થઇ જ મારી,
આ જિંદગી થઇ મને અતિશે અકારી,
દોષો પ્રજાળી સઘળાં તવ છાપ છાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Re re Bhavani bahu bhool thayi ja mari,
Aa jindagi thai mane atishe akaari;
Dosho prajaali saghala tava chhaap chhapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

ખાલી ન કાંઇ સ્થળ છે વિણ આપ ધારો,
બ્રહ્માંડમાં અણુ અણુ મહીં વાસ તારો,
શક્તિ ન માપ ગણવા અગણિત માપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Khaali na koi sthal chhe vina aap dharo,
Bhrahmand ma anu-anu mahi vaas taro;
Shakti na maap ganava aganita maapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

પાપે પ્રપંચ કરવા બધી વાતે પૂરો,
ખોટો ખરો ભગવતી પણ હું તમારો,
જાડ્યાંધકાર કરી દૂર સુબુદ્ધિ આપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Paape prapanch karva badhi vaate puro,
Khoto kharo Bhagvati pan hu tamaro;
Jadyandhakaar kari door su-budhhi aapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

શીખ સુણે રસિક છંદ જ એક ચિત્તે,
તેના થકી ત્રિવિધ તાપ ટળે ખચિત્તે,
વાઘે વિશેષ વળી અંબ તણા પ્રતાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Sheekhe sune Rasik Chhanda ja ekk chitte,
Tena thaki trividh taap tale khachitte;
Vaghe vishesh vali Amba tana prataapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

શ્રી સદગુરુ શરણમાં રહીને યજું છું,
રાત્રિ-દિને ભગવતી તુજને ભજું છું,
સદભક્ત સેવકતણા પરિતાપ કાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Shri sad-guru sharan ma rahine bhaju chhu,
Raatri dine Bhagvati tujne bhaju chhu;
Sad-bhakt sevak tana paritaap kaapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

અંતર વિષે અધિક ઉર્મિ થતાં ભવાની,
ગાઉં સ્તુતિ તવ બળે નમીને મૃડાણી,
સંસારના સકળ રોગ સમૂળ કાપો,
મામ્ પાહિ ઓ ભગવતી ! ભવ દુઃખ કાપો.
Antar vishe adhik urmi thata Bhavani,
Gaun stuti tava bale namine mrudaani;
Sansaar na sakal rog samoola kapo,
Maam paahi O Bhagavati Bhava-dukha kapo.

Comments

Search Reset
0
Mukesh J Ladia
2 years ago
.I can't download this Stuti by download option, How can I ?
Like Like Quote
4
Hitesh Thakker
5 years ago
God bless you
Like Like Quote
9
Ajay Bhatt
10 years ago
Thank you for superb collection.
Like Like Quote
7
Chandrakant C Shroff
11 years ago
excellent idea. I love it and enjoy reading it everyday.
Like Like Quote
7
Suresh Shah
14 years ago
I really appreciated posting "Mataji's Stuti". If it is available for "Apple" computer - Please let me know. I would like to download it so I can play it everyday. Thank you very much.
Like Like Quote
6
Ajita Gandhi
14 years ago
Thank you for posting all the bhajans and arati and stuti.
Like Like Quote
3
Bharat
14 years ago
Thank you very much
Like Like Quote
3
Sonu
15 years ago
Hi
Are you able to e-mail me the mp3 format of this prayer. I don't have internet connection all the time. i tried to download but link seems broken or not working properly. Please, I will be grateful.
Like Like Quote
2
Rupesh Patel
16 years ago
Thank you very much for posting such a huge collection.
Appreciate a lot, Keep posting.
Thanks again.
Jai Shri Krishna.
Like Like Quote
5
mit
16 years ago
Good inspiration from your site. My heartly prayer for all in chaitry navratri. Thank you and pranam.
Like Like Quote

Add comment

Submit